Hotline: 02043.501.555 - 0983.83.11.83

Chủ nhật, Ngày 13/06/2021

Làm thế nào để dạy bé biết cách giặt khăn mặt tại nhà?

Làm thế nào để dạy bé biết cách giặt khăn mặt tại nhà?

Wednesday, October 9, 2019 - 12:59

Mỗi buổi sáng thức dậy, trẻ đều phải vệ sinh cá nhân, đánh răng, rửa mặt. Thế nhưng, phụ huynh đã bao giờ hướng dẫn trẻ cách tự giặt khăn mặt sau khi sử dụng? Để giúp trẻ xây dựng thói quen tự lập, cô và trò lớp Panda – Trường mầm non Quốc tế Asean đã cùng nhau tham gia một hoạt động vô cùng thú vị đó là: giặt khăn mặt.

Chủ đề học tập tháng 10 của các bé trường mầm non Quốc tế Asean – Bắc Giang mang tên: Bản thân tôi. Hoạt động giặt khăn mặt là một bài học hữu ích nằm trong chuơng trình trang bị kỹ năng sống cho trẻ.

Các bạn nhỏ lớp Panda được cô giáo hướng dẫn cách giặt khăn mặt

Cô giáo đã hướng dẫn trẻ cách giặt khăn mặt tại nhà qua các bước sau: nhúng khăn vào chậu nước cho ướt, cầm khăn lên là xoắn bằng tay hai đầu khăn cho nước chảy ra đến hết, giũ khăn phẳng ra và đem đi phơi.

Bạn nhỏ đều cố gắng hoàn thành công việc của mình

Tuy sức trẻ còn yếu, thế nhưng các bạn nhỏ đều cố gắng hết sức để hoàn thành công việc của mình. Các bạn đều làm đúng theo hướng dẫn của cô giáo. Sau khi đã hoàn thành xong việc giặt khăn mặt, các bạn nhỏ đều cảm thấy vô cùng vui mừng và phấn khích. Trong quá trình vắt khô, có vài bạn nhỏ chưa quen tay nên còn bỡ ngỡ thế nhưng nhờ sự động viên, cổ vũ của cô giáo và các bạn trong lớp, các bạn nhỏ đều hoàn thành được công việc hữu ích này.

Các bạn đều hăng say với công việc của mình

 

Khi trẻ phát ra tín hiệu con muốn tự mình làm, tức là trẻ đang muốn nói với cha mẹ rằng “cha mẹ hãy giúp con để con có thể tự làm một mình” và đó cũng chính là bước cơ bản đầu tiên mà trẻ tự lập. Nếu cha mẹ bỏ qua giai đoạn tiền đề này không cho trẻ luyện tập, rồi khi trẻ lớn lên vài tuổi nữa lại la mắng trẻ là “lớn rồi mà mấy cái việc cỏn con này cũng không làm được” hay “tự mình làm đi”, thì thật chẳng khác nào xây nhà mà không xây móng.

Tất cả các bạn nhỏ lớp Panda đã có một giờ học kỹ năng sống vô cùng thú vị

Chương trình học tại Trường mầm non Quốc tế Asean – TP Bắc Giang có trang bị cho trẻ kỹ năng sống nhằm giúp trẻ có thể tạo dựng thói quen tự lập ở nhà và khi tới lớp. Thói quen tự lập chính là một bằng chứng cho sự trưởng thành của trẻ và trẻ tự chứng minh được năng lực và khả năng của bản thân.

Hy vọng, các bé tại trường mầm non Quốc tế Asean sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thật vui, thật hữu ích trong những giờ học kỹ năng sống vô cùng thú vị trên lớp.

Kim Quyên

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ ASEAN

Liên hệ tư vấn tuyển sinh:

Điện thoại: 0204.625.6666 I 0204.3501.555

Di động: 0983.831.183 I 0968.281.666

Website: www.aik.edu.vn I www.aseanschools.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/aseanschools

Địa chỉ:  Lô T04 Đường Lý Tự Trọng 6, Phường Xương Giang, TP.Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang