Hotline: 02043.501.555 - 0983.83.11.83

Chủ nhật, Ngày 13/06/2021

Mỗi đứa trẻ đều là một bản thể riêng, chúng không phải là bản sao của người lớn

Mỗi đứa trẻ đều là một bản thể riêng, chúng không phải là bản sao của người lớn

Tuesday, April 28, 2020 - 09:26

MỖI ĐỨA TRẺ ĐỀU LÀ MỘT BẢN THỂ RIÊNG, CHÚNG KHÔNG PHẢI LÀ BẢN SAO CỦA NGƯỜI LỚN

Trẻ em không phải là một người lớn trong hình dạng thu nhỏ, phẩm chất của trẻ không phải là phiên bản giảm bớt những phẩm chất của người lớn. Trong mỗi đứa trẻ, cuộc sống riêng của chúng đều đang phát triển và có những ý nghĩa riêng. Bản thân mỗi đưa trẻ đều sinh ra là một bản thể, chúng là phiên bản tốt nhất của chính nó, kể cả những em bé sinh đôi cùng trứng, được giáo dục bởi cùng một gia đình và học trong cùng một ngôi trường thì cũng không thể giống nhau về tính cách, hành vi, lối ứng xử.

Người lớn không nên thử và đóng vai cao ngạo của một nhà giáo dục quyền uy. Người lớn nên tạo dựng mối quan hệ với trẻ theo cách thức hài hoà và thiết lập thái độ trợ giúp và thấu hiểu đối với trẻ. Từ đó người lớn sẽ thử theo một cách tự nhiên tạo ra môi trường thích hợp cho hoạt động tự xây dựng của trẻ mà trong đó trẻ có thể tự do phát triển như một ông chủ trong ngôi nhà của chính trẻ giống như cách người lớn đã làm cho chính mình. Người lớn phải hòa hợp hai nhịp sống khác nhau, của mình và của trẻ. Người lớn phải công nhận những giới hạn mà chỉ trong phạm vi đó các hoạt động giáo dục của họ mới có thể được thực hiện và thực hiện được để giữ nó vẫn là giáo dục thực sự. Người lớn phải học và kiểm soát bản thân trong cư xử với trẻ. Chúng tôi khuyên rằng khiêm tốn và kiên nhẫn nên là những phẩm chất mà tất cả bậc làm cha mẹ và người lớn có tiếp xúc với trẻ nên có. Sự khiêm tốn này sẽ không làm hư hay làm suy yếu trẻ. Sự khiêm tốn sẽ giúp loại bỏ rào cản lớn nhất trên con đường phát triển lành mạnh tính cách của trẻ.

Trẻ giống như một miếng sáp mềm trong suốt những năm đầu đời của cuộc sống, nhưng miếng sáp này phải được đúc khuôn bởi chính tính cách đang phát triển của trẻ. Nhiệm vụ duy nhất của người lớn là bảo vệ quá trình đúc khuôn này không bị xáo trộn và hỗ trợ cho những nỗ lực của chính quá trình này. Bản thiết kế tinh vi mà đời sống tinh thần đang tỉnh thức của trẻ chạm trổ trên đó không nên bị xóa bỏ, mặc dù nó thực sự cần sự trợ giúp và chỉ dẫn để tuân theo hướng dẫn nội tại của nó. Trẻ nhỏ xây dựng ngôn ngữ của mình trước khi trẻ có khả năng biểu đạt bằng lời nói; trẻ hình thành sự vận động trước khi trẻ có thể vận động theo ý muốn. Nếu người lớn phá bỏ đi những sự hình thành tinh vi này “đó là khi các con sóng biển tràn vào bờ và xoá sạch bản thiết kế trên cát, người định xây dựng với bản thiết kế này lại phải làm lại mọi thứ từ đầu mỗi lần sóng xô, và sớm muộn cũng sẽ mệt mỏi và bỏ cuộc” (Bác sĩ Montessori “Bí ẩn tuổi thơ”, chương 3, phần 1 - Trí thông minh chưa được phát hiện)

Bởi vậy, tôn trọng sự khác biệt, khơi dậy tiềm năng và sự phát triển của từng cá nhân trẻ là yếu tố hàng đầu mà chúng tôi đặt ra.

----------------------

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ ASEAN

Lô T04, Đường Lý Tự Trọng 6, Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang

0204 6256 666 / 0983.831.183

Bố mẹ đăng ký tham trường :http://online.edu.vn/node/add/dk-tham-quan-hoc-thu

Tags: