Hotline: 02043.501.555 - 0983.83.11.83

Thứ hai, Ngày 14/06/2021

Các bạn nhỏ lớp Einstein thích thú tìm hiểu về cây rau muống

Các bạn nhỏ lớp Einstein thích thú tìm hiểu về cây rau muống

Monday, September 30, 2019 - 14:20

Trong tuần vừa qua, các bạn nhỏ lớp Einstein - Trường mầm non Quốc tế Asean đã có tiết học khám phá: Tìm hiểu về cây rau muống. Trải qua 30 phút của giờ học, bạn nhỏ nào cũng đều thích thú và say sưa tìm hiểu về loại rau có trong bữa ăn thường ngày này.

Chủ đề học tập trong tuần 1 tháng 10 của các bạn nhỏ tại trường mầm non Quốc tế Asean mang tên: Tôi là ai. Trong lĩnh vực thực hành cuộc sống, các bạn nhỏ lớp Einstein đã được cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Dung hướng dẫn tìm hiểu về cây rau muống.

Các bạn nhỏ lớp Einstein thích thú tìm hiểu về cây rau muống

Các bạn nhỏ đã được tìm hiểu cây rau muống được trồng ở những nơi đất ẩm ướt, ruộng. Thân rau muống là dạng thân bò, có rễ bám trên bề mặt đất hoặc nước. Cây rau muống sản sinh tốt, cho năng suất quanh năm, dễ thu hoạch.

 

Cây rau muống là một loại nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngọn rau muống xanh non mởn mởn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như: rau muống luộc, rau muống xào, nộm rau muống,… Khi các bạn nhỏ ăn rau sẽ được bổ sung các loại vitamin vào trong cơ thể, giúp chúng mình có một cơ thể khỏe mạnh và mau lớn.

Nhiều bạn nhỏ còn lạ lẫm vì lần đầu tiên được nhìn và sờ vào cây rau muống

30 phút của tiết học trôi qua trong không khí tươi vui của cô và trò

Các bạn nhỏ đã được tận mắt nhìn thấy cây rau muống và tự tay mình nhặt rau muống, bỏ những chiếc lá vàng, sâu. Sau khi tự tay sờ, cảm nhận và nhặt rau muống, các bạn nhỏ đều cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú. 30 phút của tiết học trôi qua trong không khí tươi vui, phấn khởi của cô và trò lớp Einstein. Tiết học đã cung cấp cho trẻ kiến thức về các loại cây. Đặc biệt, tiết học còn trang bị cho trẻ kỹ năng về nhà giúp đỡ ông bà, cha mẹ trong công việc nhỏ.

Kim Quyên